Hướng dẫn luộc thịt không cần nước thịt mềm ngọt, không khô, không hôi

Thịt luộc cà pháo mắm tôm – Hướng dẫn luộc thịt không cần nước thịt mềm ngọt, không khô, không hôi Cơm mẹ nấu gợi ý cho bạn món cá trắm kho tiêu thơm ngon, bắt vị này nhé! Cùng vào bếp và thực hiện.

Tóm tắt:

=> Chuẩn bị nguyên liệu
=> Cách chế biến cá trắm kho tiêu
=> Thưởng thức cá trắm kho tiêu

  • Nguyên liệu làm thịt luộc

Dùng nước để luộc thịt thì quá quen thuộc, ai cũng làm. Tuy nhiên, kể cả khi không dùng nước, bạn vẫn có thể làm được món thịt luộc thơm ngon. Để có món thịt luộc không cần nước, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu
300 gram thịt ba chỉ, 3 củ hành tím, dầu hào, hạt nêm, đường.

Cách làm
Thịt ba chỉ rửa với nước sạch. Có thể rửa thịt cùng với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.
Sau đó, lấy nước sôi để trụng sơ miếng thịt trong vòng 2 phút. Cách này giúp loại bỏ chất bẩn bám trên bề mặt miếng thịt.
Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Cho miếng thịt đã trụng nước sôi vào bát, thêm hành tím, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường (gia vị gia giảm tùy theo khẩu vị). Thoa đều các gia vị lên mặt miếng thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ướp thịt trong ít nhất 15 phút.

Tiếp đến, hãy bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra. Lấy thịt ra đĩa và cho vào lò vi sóng. Quay 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt cao nhất. Như vậy, thịt đảm bảo sẽ chín.

Đợi thịt nguội thì lấy ra thái miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ luộc kiểu này sẽ có vị ngọt đậm của thịt do các chất dinh dưỡng không bị hòa tan vào nước. Nếu không có nhu cầu sử dụng nước thịt luộc để nấu canh thì bạn có thể làm theo cách này.

Lưu ý, khi cho vào lò vi sóng, bạn nên sử dụng đĩa sứ hoặc đĩa thủy tinh chịu nhiệt; không sử dụng đồ nhựa, đồ kim loại trong lò vi sóng.

Có thể để thịt trong bát có nắp hoặc dùng đĩa đậy lên trên bát để thay thế. Đậy nắp kín trong khi quay bằng lò vi sóng sẽ giúp bề mặt miếng thịt không bị khô.

Trả lời

Contact Me on Zalo
Giỏ hàng

Giỏ hàng